Tọa Độ Du Lịch

logo
quang cao
Sự kiện tiêu biểu
Giải Trí

Xin Visa Đi Du Lịch Châu Âu

(Tọa Độ Du Lịch) - Xin Visa Đi Du Lịch Châu Âu Nếu bạn đang ấp ủ một chuyến du lịch Châu Âu , bên cạnh việc tham khảo hành trình, đi lại, ăn ở thì việc xin ....

Quảng Cáo - Chuyên nhận thiết kế, cung cấp banner quảng cáo: Theo yêu cầu chuẩn SEO, Tối ưu website, Chạy quảng cáo google,facebook,zalo Digital Marketing...

Xin Visa Đi Du Lịch Châu Âu

Nếu bạn đang ấp ủ một chuyến du lịch Châu Âu, bên cạnh việc tham khảo hành trình, đi lại, ăn ở thì việc xin visa là mối quan tâm hàng đầu mà bạn phải nghĩ tới, bởi visa là điều kiện tiên quyết xem bạn có thể được nhập cảnh và lưu trú ở Châu Âu hay không.  
 Một chuyến hành trình Châu Âu lý tưởng là khi bạn được kết hợp du lịch nhiều nước như Anh, Pháp, Đức. 
 Vậy câu hỏi đặt ra là liệu bạn có cần phải xin visa của tất cả những nước mà bạn đến hay chỉ cần xin một lần visa Châu Âu?

Visa Châu Âu là gì?

Visa Châu Âu hay còn gọi là visa Schengen. Khác với visa của các nước Nhật, Hàn,…visa Schengen cho phép bạn đi lại trong 26 nước thuộc khối liên minh Châu Âu và một số nước khác thuộc châu Âu (hay còn là khối Schengen). Tức là bạn chỉ cần xin được visa vào một đất nước bất kỳ trong khối Schengen thì bạn có thể được miễn visa vào các nước còn lại cùng khối. 

Các nước trong khối Schengen: Đức, Áo, Bỉ, Đan Mạch, Tây Ban Nha, Estonia, Phần Lan, Pháp, Hy Lạp, Hungary, Iceland, Ý, Lettonia, Lituanie, Malta, Luxembourg, Na Uy, Hà Lan, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Cộng Hòa Séc, Slovakia, Slovénia, Thụy Điển, Thụy Sĩ,Liechtenstein.Nếu có Visa Châu Âu thì tùy trường hợp cụ thể bạn cũng sẽ được miễn giảm thủ tục hoặc miễn visa tại các nước khác như: Thổ Nhĩ Kỳ, Antigua và Barbuda, Macedonia (Cộng hòa Nam Tư cũ), Albani, Bosnia và Herzegovina, Kosovo, Bulgaria, Croatia, Síp, Gruzia.

Đối với visa du lịch hiện nay, nếu bạn du lịch tự túc thì có thể nộp vào các trung tâm tiếp nhận hồ sơ visa Schengen chứ không nộp trực tiếp vào Đại Sứ Quán, còn nếu đi theo tour từ các công ty du lịch thì các công ty sẽ giúp bạn nộp các loại thủ tục đó, việc bạn làm là cung cấp đủ các giấy tờ cần thiết. 
Với các nước đã giao việc tiếp nhận hồ sơ cho các trung tâm thì Đại Sứ Quán sẽ không nhận hồ sơ nữa. 
Việc nộp visa vào trung tâm nào còn tùy thuộc vào “điểm đến chính” của bạn trong hành trình, hay có thể hiểu là đất nước mà bạn đặt chân đến đầu tiên ở Châu Âu hoặc đất nước mà bạn lưu trú lâu nhất trong suốt chuyến đi. Những nơi tiếp nhận visa mà bạn cần biết nếu nộp visa tự túc:Trung tâm VFS: tiếp nhận hồ sơ visa Ý, Hà Lan, các nước Bắc Âu
Trung tâm TLS: tiếp nhận hồ sơ visa Pháp, Thụy Sĩ, Estonia.
Lưu ý là kết quả visa của bạn có đậu hay không là hoàn toàn phụ thuộc vào Đại Sứ Quán. Các trung tâm tiếp nhận hồ sơ này chỉ có chức năng tiếp nhận hồ sơ, gửi về cho Đại Sứ Quán và sau đó gửi lại kết quả cho bạn,  chứ không thực hiện kiểm duyệt hay nói chính xác là không có bất cứ tác động nào vào quá trình visa của bạn được duyệt.  
Bạn có thể xin vào bất cứ nước nào trong khối Schengen đúng hay không?
Bạn hoàn toàn có thể xin visa vào bất cứ đất nước nào trong khối Schengen nhưng phải chắn chắn rằng:
Đó là đất nước mà bạn lưu trú lâu nhất trong lịch trình của mình.
Hoặc đó phải là đất nước đầu tiên bạn nhập cảnh trên lãnh thổ khối Schengen. Nếu thời gian lưu trú tại các nước trong lịch trình là như nhau thì bạn phải xin visa vào nước Schengen đầu tiên mà bạn nhập cảnh.
Như vậy làm thế nào để chứng minh cho các cơ quan visa biết được đâu là nước lưu trú lâu nhất trong lịch trình của bạn? Bạn nên soạn sẵn một lịch trình du lịch, lịch trình càng chi tiết càng tốt, bao gồm cả liệt kê các hoạt động, những điểm nào mà bạn sẽ đến theo từng ngày. Dù bạn du lịch 10 ngày hay 20 ngày  thì việc liệt kê chi tiết hết 10 hay 20 ngày là hoàn toàn cần thiết. Và cả tên khách sạn, địa chỉ lưu trú, phương tiện di chuyển trong suốt chuyến hành trình cũng nên được liệt kê rõ ràng. Bạn nên chuẩn bị sẵn vé máy bay, xác nhận phòng khách sạn, địa chỉ khách sạn, vé tàu hay vé xe hay bất cứ thứ gì  có thể chứng minh được mục đích của bạn khi đến Châu Âu là để du lịch.

Thời gian xét duyệt visa là bao lâu?

Không có thời gian chính xác cho việc mất bao lâu thì bạn có kết quả visa vì tùy theo nước mà bạn nộp visa vào có thời gian xét duyệt khác nhau. 
Có thể từ 4 ngày đến 7 ngày làm việc (không tính ngày nghỉ).

Visa Schengen có bao nhiêu loại?
Loại A: Visa quá cảnh
Loại C: Visa du lịch. Visa này cũng có các loại khác nhau:
Visa single: bạn chỉ được phép vào 1 lần và ra 1 lần khỏi khối các nước Schengen
Visa multi: bạn được phép ra và vào nhiều lần các nước trong khối Schengen, nhưng phải trong thời hạn thị thực được cho phép.
Loại D: visa du học hoặc làm việc.

Xem thêm>>

Xem thêm>>

Xem thêm>>

Xem thêm>>

Xem thêm>>

Đóng liên hệ [x]
hotline09 2222 1305