Tọa Độ Du Lịch

logo
quang cao
Sự kiện tiêu biểu
Giải Trí

Có Một Nơi Được Gọi Là Làng Yêu Quái

(Tọa Độ Du Lịch) - Nghe đến làng yêu quái mọi người thường liên tưởng đến Tây Du Ký xẽ chuyên ăn thịt người nhưng ở đài loan lại có một làng tên như vậy nhưng ....

Quảng Cáo - Chuyên nhận thiết kế, cung cấp banner quảng cáo: Theo yêu cầu chuẩn SEO, Tối ưu website, Chạy quảng cáo google,facebook,zalo Digital Marketing...

Nghe đến làng yêu quái mọi người thường liên tưởng đến Tây Du Ký xẽ chuyên ăn thịt người nhưng ở đài loan lại có một làng tên như vậy nhưng ở khu làng này lại cực kỳyên bình tách biệt với những khu đô thị ồn ào, náo nhiệt, có một ngôi làng thanh bình nhưng lại mang cái tên kì bí : làng Yêu Quái. Ngôi làng kì lạ này được coi là một điểm đến không thể bỏ lỡ trong hành trình du lịch Đài Loan của bất cứ ai, đặc biệt các bạn trẻ tuổi, yêu thích khám phá những điều mới lạ.Làng Yêu Quái cách thành phố Đài Trung khoảng hơn 40 phút đi xe, nằm ngay cạnh khu rừng Chitou thuộc huyện Nantou. Ngôi làng được lấy cảm hứng từ Nhật Bản, với nhiều bức tượng quái vật và đèn lồng đỏ được treo trước cửa nhà. Sau khi được xây dựng lại theo chủ đề văn hóa quái vật vào năm 2011, ngôi làng này đã thu hút đến hơn 200.000 lượt khách du lịch mỗi tháng và trở thành điểm tham quan thú vị nhất tại Nantou.

Khi vừa đến làng Yêu Quái, có một “Toril” màu đỏ lớn thu hút sự chú ý của bạn ngay lập tức. Toril là một kiểu cổng truyền thống tại xứ mặt trời mọc, được đặt ở lối vào đền thờ Shinto – Thần Đạo của Nhật Bản. Sau khi bước qua Toril, bạn sẽ bắt gặp rất nhiều bức tượng quái vật đáng yêu theo phong cách Nhật Bản cùng những đèn lồng đỏ được treo khắp ngôi làng.Du khách thường không khỏi thắc mắc về sự ra đời của ngôi làng này. Trước đây, rừng Chitou là một khu nghiên cứu của một trường đại học ở Nhật Bản và Kubota, người Nhật Bản là người đứng đầu viện nghiên cứu này. Ông có người bạn Đài Loan than thiết tên là Matsubayashi. Tình bạn của họ kéo dài suốt nhiều năm, cho đến khi Kubota trở về Nhật Bản sau Thế chiến thứ II. Kubota đã khắc một bức tượng khi ông ở Nhật và muốn tự tay gửi nó đến Matsubayashi để thể hiện tình cảm của mình với người bạn nơi xa. Nhưng thật buồn, họ không thể gặp nhau lần cuối. Sau đó, con cháu của họ đã thực hiện ước nguyện này, từ năm 2009, bức điêu khắc bằng gỗ đó được đặt tại Resort Ming Shan. Để tưởng nhớ tình bạn đẹp của họ, Resort Ming Shan đã xây dựng ngôi làng này, đặt tên nó theo Matsunayashi và tiệm bánh trong làng được đặt theo tên Kubota.

Không hề đáng sợ như cái tên kì bí của mình, ngôi làng Quái Vật khá thanh bình nhưng có không khí vui tươi và hứa hẹn nhiều trải nghiệm thú vị, khó quên. Có rất nhiều sự kiện lớn nhỏ đón tiếp du khách diễn ra trong năm. Ngoài ra, nơi đây còn có rất nhiều cửa hàng bán đồ ăn, đồ lưu niệm có một không hai, bạn đừng quên thử món bánh mì quái vật khi đến nơi đây nhé!
Ngôi làng kì lạ này thật xứng đáng trở thành điểm đến không thể bỏ qua trong hành trình khám phá đảo ngọc Đài Loan! Bạn chắc chắn sẽ không dừng bước được để được ngắm nghía những bức tượng đáng yêu và mua thật nhiều món quà lưu niệm độc đáo cho người thân. Cùng lên kế hoạch du lịch Đài Loan ngay mùa hè này thôi!

Xem thêm>>

Xem thêm>>

Xem thêm>>

Xem thêm>>

Xem thêm>>

Đóng liên hệ [x]
hotline09 2222 1305