Tọa Độ Du Lịch

logo
quang cao
Sự kiện tiêu biểu
Giải Trí

Những Lễ Hội Thả Đèn Của Người Châu Á

(Tọa Độ Du Lịch) - Lễ Hội hoa đăng là một nét văn hóa của người châu á mang những ý nghĩa tâm linh mong mọi điều bình an cho gia đình và người thân. những ng....

Quảng Cáo - Chuyên nhận thiết kế, cung cấp banner quảng cáo: Theo yêu cầu chuẩn SEO, Tối ưu website, Chạy quảng cáo google,facebook,zalo Digital Marketing...

Lễ Hội hoa đăng là một nét văn hóa của người châu á mang những ý nghĩa tâm linh mong mọi điều bình an cho gia đình và người thân. những ngọn nếm thắp sáng cả vùng trời.


Chắc hẳn bất cứ ai cũng muốn một lần được trải nghiệm những lễ hội thả đèn rực rỡ, ngắm nhìn những chiếc đèn lồng được thả lên trời mang theo những lời ước nguyện hay những chiếc đèn giấy xuôi theo dòng rực sáng cả một góc sông. Thả đèn từ lâu đã là một trong những lễ hội văn hóa được yêu thích ở nhiều quốc gia, không chỉ đẹp mà nó còn là biểu tượng cho sự tin tưởng, hi vọng vào những điều tốt đẹp của con người. Ở châu Á cũng có những lễ hội thả đèn rất hấp dẫn, nếu có dịp du lịch đến đây thì chắc chắn bạn đừng bỏ lỡ nhé.


Lễ hội thả đèn ở Đài LoanDu lịch Đài Loan đến với làng cổ thập phần đừng quên thả một chiếc đèn để cầu nguyện những điều bình an và may mắn nhé. Vào những ngày thường khi đến Đài Loan du khách có thể đến làng cổ Thập phần và chọn mua một chiếc đền để thả. Đèn ở đây có nhiều màu sắc khác nhau, và mỗi một màu sẽ có ý nghĩa riêng. Còn vào dịp Têt Nguyên Tiêu, nơi đây thường sẽ tổ chức Lễ hội thả đèn Bình Khê cực kỳ hoành tráng.Hàng nghìn chiếc đèn sẽ được thả lên nền trời đêm, tạo thành một bức tranh đẹp tuyệt vời. Theo dân gian kể lại, nghi thức thả đèn được bắt đầu từ thời Hán, người ta tin rằng khi bạn cầm trên tay một ngọn đuốc hoặc một chiếc đèn thì Phật Tổ có thể trông thấy và ban phước lành, do đó lễ hội thả đèn như một nghi thức để bày tỏ lòng biết ơn đến với Phật Tổ. Ngày xưa lễ hội thường kéo dài suốt 45 ngày, nhưng hiện nay chỉ diễn ra khoảng 1 tuần. Chính vì diễn ra vào dịp Tết, mà ngoài thả đèn du khách đến đây còn được thưởng thức những chương trình biểu diễn nghệ thuật truyền thống, các hoạt động vui chơi giải trí thú vị. Vì lễ hội diễn ra vào buổi tối nên bạn có thể dành thời gian ban ngày để tham quan làng Thập Phần với thác nước Thập Phần nổi tiếng và nhiều điểm tham quan thú vị khác.


Lễ hội thả đèn ở Nhật Bản


Là một nước có văn hóa đặc sắc, những lễ hội thả đèn ở Nhật Bản đóng vai trò rất quan trọng trong đời sống tâm linh của mỗi người dân. Mùa xuân và mùa thu chính là thời điểm tuyệt vời để bạn đi du lịch Nhật Bản và chiêm ngưỡng những lễ hội thả đèn hoành tráng. Bạn sẽ phải ngạc nhiên trước quy mô của những buổi lễ này vì những chiếc đèn lồng được thấp sáng cả một vùng rộng lớn, không chỉ về số lượng mà cả kiểu dáng của đèn lồng của được người dân Nhật chăm chút đầu tư kỹ lưỡng vừa mang tính thẩm mỹ cao lại vừa thể hiện được những tinh hoa truyền thống của họ. Lễ hội thả đèn ở Nhật rất phong phú với các loại đèn từ đèn lồng treo, đèn cầm tay, thiên đăng (đèn thả lên trời), hay hoa đăng (đèn thả xuống dòng sông). Hai lễ hội đèn lồng nổi tiếng Nhất ở Nhật Bản phải kể đến lễ hội đèn lồng khổng lồ Dai-Chochin Matsuri. Đây là lễ hội có lịch sử gần 500 năm, với những chiếc đèn lồng tham gia phải đạt tiêu chuẩn dài 10m và rộng 5m, những cây nến dùng để thắp đèn cũng có độ cao ít nhất tầm 1m. Quá hoành tráng đúng không nào? Tiếp theo đó là lễ hội thả đèn Obon vào rằm tháng 8. Đây là lễ hội truyền thống lâu đời và có ý nghĩa rất quan trọng với người Nhật. Lễ hội thả đèn Obon nhằm cầu nguyện cho linh hồn của những người đã khuất. Người Nhật tin rằng, khi họ thả những chiếc đèn lên trời hoặc trôi theo dòng sông, những chiếc đèn sẽ dẫn lối cho những người thân yêu đã khuất về thế giới bên kia. Trên những chiếc đèn họ thường viết tên những người đã khuất, kèm theo những lời cầu chúc bình an. Đây là dịp vô cùng đặc biệt mà bạn có thể chứng kiến hàng nghìn chiếc đèn lồng thấp sáng, và trong giây phút chúng được thả đi xung quanh bạn là một bầu không khí nhộn nhịp nhưng vẫn có chút gì đó lắng động và thiêng liêng.


Lễ hội thả đèn ở Hàn Quốc:Cùng hoành tráng không kém Nhật Bản hay Đài Loan, lễ hội thả đèn ở Jinju là một điểm đến tuyệt vời cho chuyến du lịch Hàn Quốc của bạn. Lễ hội này ra đời do ảnh hưởng khi Nhật Bản xâm lược Hàn Quốc vào những năm 1529 và đến nay lễ hội vẫn được duy trì như một sự kiện văn hóa độc đáo. Đến với ngày hội, du khách có thể chiêm ngưỡng những chiếc đèn lồng đủ dáng, đủ kiểu được treo lên để cầu may, hay triển lãm đèn lồng quốc tế, thả đèn trên sông Namgang, và thưởng thức những màn bắn pháo hoa trên sông. Người ta cũng viết tên mình và những người thân yêu lên đèn, cùng với những lời cầu nguyện may mắn, bình an rồi thả xuống dòng sông.

Xem thêm>>

Xem thêm>>

Xem thêm>>

Xem thêm>>

Xem thêm>>

Đóng liên hệ [x]
hotline09 2222 1305