Tọa Độ Du Lịch

logo
quang cao
Sự kiện tiêu biểu
Giải Trí

Sự Tích Về Miếu Văn Võ Đài Loan

(Tọa Độ Du Lịch) - Nếu bạn cũng đang lên kế hoạch cho những trải nghiệm tuyệt vời trong chuyến du lịch Đài Loan sắp tới thì nhanh tay ghi lại những ghi chép r....

Quảng Cáo - Chuyên nhận thiết kế, cung cấp banner quảng cáo: Theo yêu cầu chuẩn SEO, Tối ưu website, Chạy quảng cáo google,facebook,zalo Digital Marketing...

Nếu bạn cũng đang lên kế hoạch cho những trải nghiệm tuyệt vời trong chuyến du lịch Đài Loan sắp tới thì nhanh tay ghi lại những ghi chép rất đầy đủ này để không bỏ lỡ điểm đến sáng giá này nhé!  Dưới đây là tất tần tật những gì bạn cần biết về Văn Võ Miếu ở Đảo ngọc Đài Loan.

Được xây dựng từ năm 1934 nhưng bị phá huỷ gần như hoàn toàn trong một trận động đất năm 1999, Văn Võ Miếu là nơi thờ Khổng Tử (Văn Miếu) và Quan Công (Võ Miếu) nằm ở bờ hồ phía bắc của Hồ Nhật Nguyệt , thuộc huyện Nam Đầu, thành phố Đài Trung, là một trong những chùa nổi tiếng nhất của Đài Loan. Văn Võ Miếu có lối kiến trúc ấn tượng đặc trưng của chùa miếu Đài Loan truyền thống, được xây dựng thành hệ thống kiến trúc bên triền đồi, trải dài từ thấp đến cao. Đây là địa chỉ không thể bỏ qua khi đến với Đài Loan.


Trước thời Đài Loan bị Nhật chiếm đóng, tại hồ Nhật Nguyệt có hai đền thờ là Đền Long Phụng và đền Nhất Hoà. Khi người Nhật xây đập thủy điện ở đây, mực nước hồ Nhật Nguyệt lên cao, các đền thờ này phải di tản. Người Nhật đồng ý bồi thường, và ban quản trị hai ngồi đền này quyết định góp sức lại xây dựng một đền thờ lớn duy nhất, mang tên Văn Võ Miếu như ngày nay.Văn Miếu thờ Khổng Tử và hai đồ đệ của ông, là Mạnh Tử và Tuân Tử. Võ Miếu thờ Quan Công và một tướng lĩnh yêu nước của Trung Hoa cổ đại là Nhạc Phi.

Văn Miếu nằm trên cao hơn, cho thấy thái độ trọng văn khinh võ của người xưa. Kiến trúc của chùa này giống như kiến trúc đền đài miền Bắc trung quốc, qui mô và ấn tượng. Đền được trang trí rất đẹp, cột nhà tới trần, màu sắc vàng và đỏ truyền thống của các cung điện trung quốc ngày xưa.


Trong miếu còn có gian thờ Nguyệt Lão (Yuelao) hay dân gian Việt Nam còn gọi là Ông Tơ Bà Nguyệt- là vị thần tiên chăm lo cai quản cho chuyện tình duyên của con người, một tay cầm sợi chỉ đỏ một tay cầm quyển sổ ghi chuyện nhân duyên. Mình cũng ghé vào đó và cầu gì thì chắc ai cũng biết


Từ sát bến nước của hồ Nhật Nguyệt dẫn lên miếu là một cầu thang đá có 366 bước, tượng trưng cho 366 ngày trong một năm cộng với một ngày thêm trong một năm nhuận. Tương truyền ai đứng ở bậc thang tương ứng với ngày sinh của mình trong năm và cầu nguyện thì ước gì được đấy.

Văn Võ Miếu bên hồ Nhật Nguyệt tuyệt đẹp tạo nên một khung cảnh lung linh, huyền ảo nhuốm màu linh thiêng và là điểm đến đầu tiên trong hành trình khám phá Đài Loan của mình."

Xem thêm>>

Xem thêm>>

Xem thêm>>

Xem thêm>>

Xem thêm>>

Đóng liên hệ [x]
hotline09 2222 1305