Tọa Độ Du Lịch

logo
quang cao
Sự kiện tiêu biểu
Giải Trí

Châu Đốc Venice Của Việt Nam

(Tọa Độ Du Lịch) - Làng nổi Châu Đốc được xem là Venice củaViệt Nam Venice thành phố của tình yêu được xây dựng trên quần đảo có nhiều kênh rạch mọi người di....

Quảng Cáo - Chuyên nhận thiết kế, cung cấp banner quảng cáo: Theo yêu cầu chuẩn SEO, Tối ưu website, Chạy quảng cáo google,facebook,zalo Digital Marketing...

Làng nổi Châu Đốc được xem là Venice củaViệt Nam

Venice thành phố của tình yêu được xây dựng trên quần đảo có nhiều kênh rạch mọi người di chuyển bằng thuyền, về với miền tây về với châu đốc chúng ta được tận hưởng Venice thu nhỏ với nhiều thú vị, chợ nổi nhà nổi trên sông tạo nên thành phố trên sông lung linh về đêm.
Có thể không phồn hoa như Venice nhưng cảm giác được đi thuyền trên sông đến nơi đây cực kỳ thú vị.


Về với miền Tây mùa nước nổi, bạn sẽ được đi thuyền dọc con sông, được hòa vào mảnh đất đa văn hóa của cộng đồng người Kinh, Chăm, Khmer,... khi bạn đặt chân tới làng nổi Châu Đốc đẹp không kém Venice xứ bạn,... bạn xẽ có những trải nghiệm thú vị khi du lịch miền tây.


Làng nổi Châu Đốc thuộc thị xã Châu Đốc, tỉnh An Giang, cách thành phố Hồ Chí Minh khoảng 250km. Làng nổi trải dài hơn 3km nếu tính ngược lên sông Hậu và trải dài 4-5km nếu tính về hướng huyện Châu Phú.
Miền Tây sông nước với lòng mến khách của người dân nơi đây sẽ khiến cho du khách có những kỷ niệm đẹp về con người nơi đây.


Đến làng nổi, bạn có thể chọn phương tiện xe máy hoặc ô tô, từ Sài Gòn, bạn đi theo Quốc lộ 1A xuyên qua các tỉnh Long An, Tiền Giang, qua cầu Mỹ Thuận đến Đồng Tháp, qua An Hòa đến thành phố Long Xuyên, từ đây chạy thêm khoảng 50km nữa là đến Châu Đốc


Để dọc theo con sông, bạn có thể thuê thuyền tại ngã ba Châu Đốc, cách khách sạn Victoria khoảng 500m hoặc tại bến đò Châu Giang nằm bên kia thị xã Châu Đốc.


 Làng nổi là tinh hoa văn hóa của Châu Đốc. Đó là nơi hội tụ tín ngưỡng, văn hóa của cộng đồng người Khmer, Kinh, Chăm.


 Đó là những chiếc bè đủ sắc màu như một ngôi nhà nhỏ với diện tích khoảng 30m2 "đan kết" nhau dọc hai bên sông tạo thành một "thành phố thu nhỏ" trên sông. Dân làng chủ yếu di chuyển bằng xuống và ghe trên sông.


Ngoài làng nổi Châu Đốc, bạn có thể tham quan các địa điểm du lịch gần đó như rừng tràm Trà Sư, Thất Sơn, làng người Chăm Châu Giang, Búng Bình Thiên,... Tọa độ du lịch xẽ cập nhật thêm nhiều địa điểm để các bạn thoải sức du lịch miền tây.


Xem thêm>>

Xem thêm>>

Xem thêm>>

Xem thêm>>

Xem thêm>>

Đóng liên hệ [x]
hotline09 2222 1305