Tọa Độ Du Lịch

logo
quang cao
Sự kiện tiêu biểu
Giải Trí

Thị Trấn Mùa Thu Lá Vàng Bay Của Nước Úc

(Tọa Độ Du Lịch) - BRIGHT -  Thị Trấn Mùa Thu Lá Vàng Bay Của Nước Úc Đừng nghe tên mà nghĩ Bright sẽ là một thành phố hào quang với ánh sáng muôn màu, ồn....

Quảng Cáo - Chuyên nhận thiết kế, cung cấp banner quảng cáo: Theo yêu cầu chuẩn SEO, Tối ưu website, Chạy quảng cáo google,facebook,zalo Digital Marketing...

BRIGHT - Thị Trấn Mùa Thu Lá Vàng Bay Của Nước Úc


Đừng nghe tên mà nghĩ Bright sẽ là một thành phố hào quang với ánh sáng muôn màu, ồn ào náo nhiệt như Sydney nhé. Là một thị trấn nhỏ nằm ở vùng Đông Bắc Victoria, để vinh danh một chính trị gia người Anh, John Bright, người luôn đấu tranh cho quyền lợi của các công nhân nên chính quyền là lấy tên ông đặt cho thị trấn xinh đẹp này vào năm 1862. 


Và từ đó, thị trấn Bright vẫn nhẹ nhàng, bình dị, đi qua mùa thu này đến mùa khác, từ chối sự sầm uất, năng động như các thành phố khác của Úc. Nhưng để đến được Bright thì không phải dễ dàng. Ý của tôi cũng không phải vì đường đi xấu, gây khó khăn cho chuyến hành trình mà bởi vì những cảnh đẹp hai bên đường sẽ luôn làm bạn ngẩn ngơ mà vội quên đi con đường của mình đang muốn đến là đâu đấy.


 Đầu tiên phải kể đến vườn nho tại thung lũng Yarra, xứ sở rượu vang nổi tiếng của Australia. Những cánh đồng nho vàng rực, bạt ngàn trải dài hết tầm mắt tôi như kiểu chào mừng tôi vào chuyến đi tìm về Bright đầy cổ tích. 


Đi ngang qua đây đúng vào dịp người dân tổ chức lễ hội thưởng thức nho thường niên, họ sẽ ca múa vui đùa bên nhau và bên những ly rượu nho được ủ từ những hầm rượu nổi tiếng. Nhưng tôi không có thời gian, Bright đang còn đợi tôi ở phía trước.


Tiếp đến chúng tôi đi ngang qua thị trấn Yea, thêm một địa điểm làm gián đoạn công cuộc đến với thị trấn Bright của tôi. Khung cảnh yên ắng lạ thường, chỉ cần một cơn gió nhẹ thổi qua, làm cho chiếc lá vàng tươi chầm chậm rơi xuống cũng đủ lay động tâm hồn nhạy cảm của tôi.


Và sau những chặng đường xém chút nữa đã cướp lấy con người tôi thì tôi cũng đến được Bright bằng chút mạnh mẽ cuối cùng. Đến đây vào mùa thu là sự sắp đặt của tôi, nhưng cảnh sắc thiên nhiên tô màu rực rỡ làm tâm hồn tôi ngẫn ngơ, bồi hồi đến vậy lại không có sự chuẩn bị nào. Hai hang cây vàng rượm như cánh cổng huyền bí mở ra cho tôi bước vào thế giới thần tien này. Nhịp sống tại đây như chùng lại khi tiết trời sang thu, cùng những cơn gió bất chợt đến, se se lạnh càng làm cho con người ta cảm giác yếu đuối đến không ngờ. Sau bao cố gắng với guồng quay vội vã của công việc và cuộc sống tại các đô thị lớn, tôi hay tìm về hoặc nhất định phải về Bright khi mùa thu đến, để có thể thư giãn, mặc cho đầu óc, tâm hồn muốn bay đi đâu cũng được. Nói vậy thôi, chứ bạn có muốn giữ cũng không được khi những con đường trải đầy lá khô rơi sẽ làm bạn lạc lối trong sự lãng mạn
 vốn có của nó.


“Đời người như chiếc lá khi mùa thu đến, thổi nhẹ theo thời gian, nay còn đó, mà mai đã cuốn theo chiều gió..làm sao biết được tương lai ?”

Nãy giờ trong cái khung cảnh thiên nhiên thơ mộng mà tôi diễn tả ở trên, bạn nghĩ chỉ có thể ngồi yên xe trên và cảm nhận ư ? Sai lầm rồi, đến Bright mà lại không tản bộ trong không khí mùa thù thì thật lãng phí. Tôi có thói quen đi dạo ở Canyon Walk, để đắm chìm giữa hai hang cây cao vàng rực, bạn sẽ cảm tưởng như mình đang trong một khu rừng cổ tích nào đó, đang bước đến một ngôi làng phù thủy chờ đợi bạn phía trước. Trở về với thực tại, trên tay tôi vẫn cầm bịch hạt dẻ nóng hổi, thứ đặc sản thú vị của người dân địa phương, người Úc yêu thích hạt dẻ đến nỗi còn có cả một lễ hội Chestnut, tại đó bạn có thể thưởng các loại hạt dẻ tươi ngon với giá rẻ đặc biệt, trong  những bài nhạc đồng quê cùng hương vị mùa thu tràn ngập khắp lối.

Và chỉ cần vậy thôi, lá vàng rơi, hạt dẻ thơm nóng  và hương vị mùa thu đang vây quanh cũng đủ giữ chân tôi lại Bright – thị trấn mùa thu của tôi mãi mãi.

Xem thêm>>

Xem thêm>>

Xem thêm>>

Xem thêm>>

Xem thêm>>

Đóng liên hệ [x]
hotline09 2222 1305