Tọa Độ Du Lịch

logo
quang cao
Sự kiện tiêu biểu
Giải Trí

Cô Đơn Làm Nhan Sắc Mau Phai Tàn

(Tọa Độ Du Lịch) - Hãy nhìn ra xung quanh, cứ 100 người, sẽ có khoảng 4 người đang mắc các chứng rối loạn tâm thần. Trong số 100 người không may ấy, 1 người tì....

Quảng Cáo - Chuyên nhận thiết kế, cung cấp banner quảng cáo: Theo yêu cầu chuẩn SEO, Tối ưu website, Chạy quảng cáo google,facebook,zalo Digital Marketing...

Hãy nhìn ra xung quanh, cứ 100 người, sẽ có khoảng 4 người đang mắc các chứng rối loạn tâm thần. Trong số 100 người không may ấy, 1 người tìm đến đến cái chết để chấm dứt nỗi cô đơn. Con số này cao hơn tỉ lệ người chết vì thuốc lá. Hằng ngày, ta vẫn đọc tin tức các vụ tự tử do áp lực công việc, thất tình, chán nản với cuộc sống… tất cả đều xuất phát từ các vấn đề tâm lí, nhưng rất ít người nhận thức đúng về nó.

Bạn biết mình đang sống, nhưng một phần nào đó bên trong bạn đang chết. Bạn vẫn ngồi cà phê, dạo trung tâm mua sắm, nhưng các hình ảnh bình thường trước đây bỗng dưng trở nên xa rời.


Từ tình trạng cô đơn đến chứng trầm cảm là khoảng cách chưa đầy một bước chân.

Trong cuộc sống này, chẳng ai lại muốn cô đơn, nhưng một vài thời điểm tối tăm trong cuộc đời dù muốn dù không cảm giác cô đơn sẽ ập đến và ôm chầm lấy bạn, ví dụ như khi bạn vừa chuyển nơi ở đến một thành phố khác, chưa quen biết ai hoặc chia tay mối tình lâu dài... Cảm giác đơn độc ấy thật tồi tệ, nó khiến chúng ta như bị bỏ rơi giữa biển người rộng lớn này, và còn tệ hơn khi khoa học chứng minh rằng, cô đơn rất nguy hiểm đến sức khỏe, nó có thể gia tăng các bệnh về tiểu đường hoặc ảnh hưởng nặng nề đến sức khỏe tương tự như bạn hút 15 điếu thuốc một ngày.

Cô đơn luôn khiến con người ta đau khổ, tự dằn vặt bản thân.Cụ thể trong một báo cáo tại Anh của chiến dịch kêu gọi chống lại trầm cảm Jo Cox Loneliness, chỉ riêng ở quốc gia này đã có tới 9 triệu người đang ngày ngày phải chịu cảm giác cô đơn và sự tách biệt xã hội. Những người cô đơn cũng có rủi ro mắc các bệnh liên quan đến khả năng nhận thức cao hơn tới 64% khi về già. Đó là tác hại về mặt tinh thần. Và theo như báo cáo, tác hại không chỉ dừng lại ở đó, mà còn đối với sức khỏe thể chất nữa. Hiện tại, cảm giác cô đơn làm tăng nguy cơ béo phì, cao huyết áp dẫn đến tử vong sớm lên tới 26%.


Cảm giác cô đơn làm tăng nguy cơ béo phì, cao huyết áp.....

Căn bệnh cô đơn đến với ta âm thầm, không có dấu hiệu rõ rệt, ban đầu có thể là các thay đổi trong biểu hiện giao tiếp như khó chịu, cáu gắt, cô lập bản thân, rồi tình trạng mệt mỏi thể chất, các triệu chứng chán ăn, mất ngủ. Và cuối cùng, ta bỗng thấy mình rơi vào địa ngục cảm xúc không lối thoát. Nguy hiểm hơn, mọi thứ đều là các thay đổi bên trong tâm trí, người ngoài rất khó nhận ra. Bản thân chúng ta, khi gặp bất ổn cũng giấu kín, tự tìm cách xoay xở. Cấp độ dần tăng, từ tâm lí, nỗi đau chuyển dần sang thể xác, chúng ta rời bỏ công việc, tự nhốt mình, đối xử tệ với bản thân. Rất nhiều trường hợp, khi chuyện đã đi đến chỗ bi thảm, xung quanh mới ngỡ ngàng biết được tình trạng thật sự của người ở ngay sát cạnh bên, qua thư từ hay nhật ký để lại.


...không những thế nó còn có tác hại ngang bằng những điếu thuốc lá.

Ngày nay khi những trang mạng xã hội ảnh hưởng mạnh tới đời sống đặc biệt là giới trẻ, mạng xã hội không khuyến khích các cảm giác tiêu cực: Lòng đố kị, thói phê phán, các cơn cuồng nộ hay cảm giác tự ti. Chúng ta có xu hướng đăng tải hình ảnh xinh tươi, hoàn hảo lên mạng, và mong chờ điều tương tự từ các thành viên trong mạng lưới.


Hạnh phúc, vẻ đẹp, lời ngợi khen, sự tôn vinh được lượng hóa bằng số like và lượt share, dần dần trở thành nỗi ám ảnh. Khi khoảng cách giữa thực tại và thế giới ảo tăng lên, ta có xu hướng vứt bỏ cuộc sống thật để chạy theo ảo giác. Trong mạng lưới của những liên hệ yếu, ta bào mỏng mình, cho đến khi cái "tôi" cá nhân biến dạng. Ta trở thành một zombie của thời đại công nghệ.
Nghiện các trang mạng xã hội ảo cũng là nguyên nhân dẫn tới sự cô đơn trong cuộc sống thực tế.

Khi bạn mắc chứng bệnh cô đơn xung quanh bạn hầu như là bóng tối
Ở mặt tích cực, áp lực khiến cá nhân ta sống có mục đích, nỗ lực không ngừng. Tuy nhiên, cái bẫy của việc đặt ra mục đích sống, đôi khi, chính là mọi thứ còn lại đều như mất sạch sự sống. Đối đầu với cảm giác cô đơn là thách thức đối với thế hệ hiện tại, và cần đến tất cả mọi người chung tay.

Xem thêm>>

Xem thêm>>

Xem thêm>>

Xem thêm>>

Xem thêm>>

Đóng liên hệ [x]
hotline09 2222 1305