Tọa Độ Du Lịch

logo
quang cao
Sự kiện tiêu biểu
Giải Trí

Phượng Hoàng Cổ Trấn Đẹp Mê Lòng Người

(Tọa Độ Du Lịch) - Phượng Hoàng Cổ Trấn Đẹp Mê Lòng Người Phượng Hoàng là tên một cổ trấn của Trung Quốc nằm về một phía của bờ sông Đà Giang (dài 5km), tại ....

Quảng Cáo - Chuyên nhận thiết kế, cung cấp banner quảng cáo: Theo yêu cầu chuẩn SEO, Tối ưu website, Chạy quảng cáo google,facebook,zalo Digital Marketing...

Phượng Hoàng Cổ Trấn Đẹp Mê Lòng Người

Phượng Hoàng là tên một cổ trấn của Trung Quốc nằm về một phía của bờ sông Đà Giang (dài 5km), tại huyện Phượng Hoàng, phía tây tỉnh Hồ Nam (Trung Quốc) có vẻ đẹp hài hòa giữa núi non, con người, tạo nên một khung cảnh thần tiên. Hơn nữa, từ ngõ phố, đền đài cho đến nhà cửa đều toát lên vẻ lộng lẫy của cánh chim Phượng Hoàng. Mỗi góc nhỏ đều mang dáng vẻ của chiếc lông chim ghép lại theo dòng chảy của thời gian. Chính vì vậy, người ta thường gọi nơi đây với cái tên là Phượng Hoàng cổ trấn là vì vậy.

Phuong Hoang Co Tran
Phuong Hoang Co Tran

Địa danh này được xem là nơi chứa đựng nhiều giá trị về lịch sử và văn hóa của đất nước Trung Quốc, cũng như trở thành 1 địa điểm du lịch với những con thuyền chèo chở khách du lịch khám phá cảnh đẹp, cuộc sống của người dân 2 bên bờ.

Phuong Hoang Co Tran
Phuong Hoang Co Tran


Điểm nổi bật của Phượng Hoàng cổ trấn bao gồm không gian cổ kính với những toà nhà và ngôi chùa kiến trúc độc đáo có từ 1.300 năm trước khiến ấn tượng về Phượng Hoàng cổ trấn khắc sâu trong tâm trí mọi du khách. Cả một khúc sông Đà Giang rực rỡ trong ánh đèn lồng, những ngôi nhà bên sông thêm sắc màu, tô điểm cho không gian cổ kính nên thơ.

Ban ngày, chúng ta dễ dàng nhận ra màu rêu phong trên những mái nhà cổ được sắp đặt bên sườn núi, quanh co soi bóng dưới dòng Đà Giang, khiến đất trời nơi đây mang vẻ đẹp của một bức tranh cổ với những gam màu tĩnh lặng.

Phương Hoang Co Tran
Phương Hoang Co Tran


Du khách có thể tìm kiếm những cửa hàng bày bán các sản phẩm truyền thống, món ăn đặc trưng của địa phương như: Kẹo lạc, bánh tép khô, bùa túi, đồ trang sức bạc hay lụa là gấm vóc đủ sắc màu… nếu đi men theo con đường lát đá phủ kín màu thời gian. Tuy nhiên, lưu ý là khi mua hàng bất cứ du khách nào cũng cần phải trả giá vì ở đây người bán hàng có thể nói thách giá bán lên đến gấp đôi giá thực tế của nó.

Phuong Hoang Co Tran
Phuong Hoang Co Tran

Dọc sông Đà Giang, các du khách sẽ bắt gặp những cây cầu có kiến trúc mái che điển hình . Trong số đó là cây cầu Hồng Kiều với những bức phù điêu chạm khắc tinh xảo trên các mái cong vút một cách đầy kiêu hãnh là tiêu biểu.

Về nếp sống sinh hoạt, người dân bản địa vẫn giữ nếp sinh hoạt xưa kia chẳng hạn như việc giặt giũ quần áo bên bờ sông, dọn rác trên những chiếc thuyền độc mộc hay  rửa rau củ trước khi chế biến. Bên cạnh đó, có một vài người Miêu bên mẹt hàng nhỏ thêu thùa khâu vá hay làm đồ thủ công mỹ nghệ bằng bạc rất khéo léo. Một số người Hán thì lựa chọn cách bán hàng là những chiếc vòng hoa đeo cổ, đội đầu xinh xinh cho du khách. Một vài người Thổ Gia thì làm đèn hoa bằng giấy với nhụy là một cây nến nhỏ, để ai đó có thể đốt lên ước mơ của mình và thả xuống dòng sông. Tất cả đều mang phong cách cổ xưa.

Phuong Hoang Co Tran
Phuong Hoang Co Tran


Giờ đây, nền kinh tế phát triển kéo theo nhiều yếu tố khiến cho Phương Hoàng cổ trấn không còn giữ được nguyên vẹn như xưa nhưng những giá trị văn hóa vẫn còn mãi với thời gian. Chỉ khác là, người địa phương chuyển sang sinh sống ở cả hai bên bờ, khiến dòng sông trở thành một điểm nhấn đặc biệt của thành.


Hiện tại, tại Phượng Hoàng cổ trấn đã phát triển ngành du lịch chính vì thế nhiều nhà nghỉ, khách sạn ở Phượng Hoàng đã mọc lên nhằm phục vụ cho các du khách. Gía khách sạn giao động từ 40-70 tệ/phòng đôi. Các đồ ăn phong phú, đa dạng, các cửa hàng bán đồ tiêu dùng và lưu niệm rất nhiều cũng được bày bán.

Phuong Hoang Co Tran Dep Me Hon
Phuong Hoang Co Tran Dep Me Hon


Còn đường đi đến Phượng Hoàng Cổ Trấn không quá khó khi từ Nam Ninh có đường bay thẳng từ sân bay quốc tế Ngô Vu tới sân bay Phượng Hoàng, chỉ cách Phượng Hoàng cổ trấn tầm khoảng 40km. Chính vì vậy, du khách muốn đi đến Phượng Hoàng cổ trấn thì có thể đáp chuyến bay xuống sân bay Phượng Hoàng.

Phuong Hoang Co Tran Dep Me Hon
Phuong Hoang Co Tran Dep Me Hon

Hiện nay, việc mua vé máy bay đi đến sân bay Phượng Hoàng không còn mấy khó khăn tuy nhiên từ Việt Nam chưa có chuyến bay thẳng nào phục vụ đường bay này mà bắt buộc quý khách phải sử dụng chuyến bay gián tiếp. Nếu bạn đang có mong muốn đi đến Phượng Hoàng cổ trấn thì điều tất nhiên là bạn phải chọn cho mình một tấm vé máy bay đi đến Phượng Hoàng cổ trấn rồi.

Xem thêm>>

Xem thêm>>

Xem thêm>>

Xem thêm>>

Xem thêm>>

Đóng liên hệ [x]
hotline09 2222 1305