Tọa Độ Du Lịch

logo
quang cao
Sự kiện tiêu biểu
Giải Trí

Con Cá Ngừ Có Giá Hơn 36 Tỷ Đồng

(Tọa Độ Du Lịch) - Một con cá ngừ “khủng” nặng tới 222 kg vừa được đấu giá thành công tại Tokyo hôm 5/1 với mức giá kỷ lục 1,76 triệu USD, tương đươn....

Quảng Cáo - Chuyên nhận thiết kế, cung cấp banner quảng cáo: Theo yêu cầu chuẩn SEO, Tối ưu website, Chạy quảng cáo google,facebook,zalo Digital Marketing...

Một con cá ngừ “khủng” nặng tới 222 kg vừa được đấu giá thành công tại Tokyo hôm 5/1 với mức giá kỷ lục 1,76 triệu USD, tương đương hơn 35 tỷ đồng.

Phiên đấu giá đầu tiên của năm 2013 tại chợ hải sản bán buôn Tsukiji ở Tokyo đã mở màn thật sôi động với phiên đấu giá cá ngừ khủng.
Với trọng lượng nặng tới 222 kg, con cá ngừ được đánh bắt ở vùng biển Đông Bắc Nhật Bản đã được đấu giá thành công với giá 155,4 triệu Yên Nhật, tương đương 1,76 triệu USD. Đây là mức giá kỷ lục từ trước đến nay và cao gấp 3 lần mức giá cao nhất hồi năm ngoái.Người chiến thắng phiên đấu giá cá ngừ khủng
Với người Nhật, thứ thịt màu hồng đỏ, mềm của cá ngừ chính là lựa chọn số một cho món sushi và sashimi. Người chiến thắng trong cuộc đấu giá là Kiyoshi Kimura, chủ tịch của Kiyomura Co., công ty sở hữu chuỗi nhà hàng sushi Sushi-Zanmai.
Phát biểu với hãng tin Kyodo sau khi chiến thắng, ông Kimura khẳng định “giá hơi cao” nhưng ông muốn “tạo một cú hích cho Nhật Bản”. Ngay sau khi được mua, con cá đã được xẻ thịt để phục vụ thực khách.
Ngoài thương vụ trên, ông Kimura cũng từng chiến thắng vụ đấu giá năm ngoái khi chi 56,4 triệu Yên cho thương vụ mở màn năm 2012. Với số tiên 155,4 triệu Yên nêu trên, tính trung bình mỗi kg con cá ngừ siêu “khủng” này có giá tới 700.000 Yên, tương đương hơn 7900 USD/kg.
Những lát thịt cá ngừ hảo hạng tại đây, được gọi là “o-toro” có thể được bán với giá 2000 Yên tại các quán sushi ở Tokyo. Theo ước tính mỗi năm người Nhật ăn tới 80% lượng cá ngừ cỡ lớn được đánh bắt tại Đại Tây Dương và Thái Bình Dương.

Một số hình ảnh về con cá ngừ có giá hơn 36 tỷ đồng: 

Xem thêm>>

Xem thêm>>

Xem thêm>>

Xem thêm>>

Xem thêm>>

Đóng liên hệ [x]
hotline09 2222 1305