Tọa Độ Du Lịch

logo
quang cao
Sự kiện tiêu biểu
Giải Trí

8 Mẹo Chăm Sóc Da Bất Ngờ Từ Cây Phỉ

(Tọa Độ Du Lịch) - Chắc chắn bạn sẽ bất ngờ khi biết rằng, chiết xuất từ vỏ cây phỉ được sử dụng rất nhiều trong các công thức dư....

Quảng Cáo - Chuyên nhận thiết kế, cung cấp banner quảng cáo: Theo yêu cầu chuẩn SEO, Tối ưu website, Chạy quảng cáo google,facebook,zalo Digital Marketing...


Chắc chắn bạn sẽ bất ngờ khi biết rằng, chiết xuất từ vỏ cây phỉ được sử dụng rất nhiều trong các công thức dưỡng da của các hãng mỹ phẩm nổi tiếng.

8 Mẹo Chăm Sóc Da Bất Ngờ Từ Cây Phỉ
8 Mẹo Chăm Sóc Da Bất Ngờ Từ Cây Phỉ

Cây phỉ (witch – hazel) thường mọc nhiều ở Châu Á và Bắc Mỹ, có hoa màu vàng. Cây phỉ là một loại cây bụi có thuộc tính làm dịu và làm mềm. Chiết xuất từ cây phỉ được sử dụng nhiều trong các sản phẩm chăm sóc da.
Trị mụn
Chiết xuất cây phỉ có khả năng chống lại mụn trứng cá và xử lý các nhược điểm trên da rất hiệu quả. Nhờ khả năng làm giảm viêm da và giảm lượng dầu sản sinh, hỗn hợp chăm sóc da với thành phần là chiết xuất cây phỉ sẽ giúp làm giảm mụn trứng cá một cách nhanh chóng.
 
Giảm sưng mắt
Bạn thường thức dậy với đôi mắt sưng húp và vô cùng buồn phiền vì điều đó? Nếu nhà bạn có sẵn nước chiết xuất từ cây phỉ, hãy lấy bông gòn, thấm đẫm dung dịch nước này và đắp lên mắt trong khoảng 5 phút. Đôi mắt sưng húp sẽ biến mất.
Điều trị giãn tĩnh mạch
Suy giãn tĩnh mạch là bệnh lý mãn tính nên không thể nào chữa khỏi hẳn. Tuy nhiên, chất se tự nhiên có trong chiết xuất từ cây phỉ có thể làm giảm tình trạng suy giãn tĩnh mạch bằng cách đắp một miếng vải được ngâm trong dung dịch nước cây phỉ lên vùng da cần điều trị. Sử dụng phương pháp này hàng ngày, bạn sẽ thấy hiện tượng giãn tĩnh mạch giảm đi đáng kể.

 
Chữa lành các vết bầm tím
Các vết bầm tím trên da cũng có thể phục hồi nhanh chóng nhờ chất tannin trong nước chiết xuất từ vỏ cây phỉ. Rất đơn giản, bạn chỉ cần đắp một miếng vải ngâm trong dung dịch nước này lên vùng da bị bầm tím. Liệu pháp này cũng có hiệu quả với vùng da bị bỏng.
Làm sạch da
Nếu bạn có làn da nhiều dầu, sử dụng hỗn hợp nước chiết xuất từ cây phỉ pha với nước ấm có thể giúp làm sạch da, giảm dầu hiệu quả. Chiết xuất cây phỉ cũng giúp làm se khít lỗ chân lông, cho bạn làn da mịn màng và mượt mà hơn.
Dưỡng ẩm hiệu quả
Công dụng tuyệt vời của chiết xuất cây phỉ được thể hiện ở chỗ, nó vừa có khả năng loại bỏ lượng dầu dư thừa trên da, vừa hydrat hóa các lớp ngoài của da, giúp duy trì độ ẩm cho da. Trong thời tiết hanh khô, chiết xuất cây phỉ là chất dưỡng ẩm vô cùng hiệu quả cho làn da của bạn.
Xử lý da bị cháy nắng
Làn da bị cháy nắng có thể được xử lý nhanh chóng bằng cách đắp một miếng vải được ngâm trong dung dịch nước chiết xuất từ cây phỉ. Khả năng làm mềm và làm dịu da có trong chiết xuất cây phỉ sẽ giúp xoa dịu làn da bỏng rát rất hiệu quả.
 
Giảm các triệu chứng eczema và bệnh vẩy nến
Đặc tính kháng viêm của cây phỉ sẽ giúp giảm sự đau đớn, ngứa, mẩn đỏ và sẹo do bệnh eczema hay vẩy nến gây ra.
* Dung dịch Witch hazel có thể mua được dễ dàng ở các nhà thuốc trên toàn quốc.

Xem thêm>>

Xem thêm>>

Xem thêm>>

Xem thêm>>

Xem thêm>>

Đóng liên hệ [x]
hotline09 2222 1305